danggia auto 2017

 

Xe bán tải thân nhôm sẽ là xu hướng mớiXe bán tải thân nhôm sẽ là xu hướng mới

 

Đến năm 2025, 70% số xe bán tải trên thị trường sẽ mang cấu trúc thân nhôm giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu, giảm trọng lượng mà vẫn đáp ứng các quy định mới của chính phủ.

 

Ford F 150 2015 than nhom

 

Công ty tư vấn và nghiên cứu Ducker Worldwide dự đoán rằng từ nay đến năm 2025, 70% xe bán tải sẽ có thân xe làm hoàn toàn bằng nhôm. Bán tải danh tiếng Ford F-150 mới đời 2015 mở đầu cho xu hướng này, xe dự kiến sẽ được bán ra thị trường vào cuối năm 2014 này.

So với thế hệ trước, dòng F-Series hoàn toàn mới của Ford sẽ có khối lượng nhẹ hơn đến 317 kg nhờ vào cấu trúc nhôm sử dụng trên thân xe. Điều này cũng đồng nghĩa rằng xe sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn, tính khí động học được cải thiện và được tăng cường thêm về sức kéo và vận tải. Thêm vào đó, loại được dùng cho quân đội là loại hợp kim nhôm được sử dụng để sản xuất F-150 mới, có nghĩa là xe có khả năng chống được gỉ sét.

 

2015 ford f-150 than nhom

 

Được đề xuất bởi tập đoàn Aluminum Transportation Group, cuộc nghiên cứu cho thấy rằng ngày càng có nhiều nhà sản xuất xe hơi sử dụng chất liệu nhôm giúp tăng cường độ chắc chắn cho xe, giảm trọng lượng của xe cũng.

Sau khi CAFE mới được ban hành quy định về mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình, có vẻ như ngày càng nhiều hãng sản xuất xe sử dụng nhôm để giảm cân cho xe, đồng thời giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu trung bình đáp ứng tiêu chuẩn mới quy định. Tính trung bình, cứ 45kg trọng lượng được giảm xuống thì lượng tiêu thụ nhiên liệu cũng giảm xuống 1 - 2%.

Theo các nhà sản xuất xe hiện nay cần khoảng 91.000 tấn nhôm mỗi năm để sản xuất xe pickup, xe thương mại con số này dự kiến sẽ tăng lên 1.8 triệu tấn cho năm 2025.