danggia auto 2017

 

Cách tự dọn nội thất ô tô tại nhà bạn nên biếtCách tự dọn nội thất ô tô tại nhà bạn nên biết

 
Chắc chắn một điều rằng, sau một thời gian dài sử dụng thì nội thất bên trong chiếc xe sẽ xuống màu và bám bụi bẩn, chủ yếu cho tác động của thời tiết và sự cọ xát hàng ngày tiếp khi ngồi trên xe. Điều này làm mất đi phần lớn vẻ bóng bẩy, sang trọng trước đây của không gian nội thất trong xe. Với bài viết dưới đây sẽ giới thiệu bạn cách làm bóng với một vài thao tác đơn giản, không hề tốn kém sẽ giúp bạn làm xe sáng bóng và mới mẻ trở lại. 
 
Trước khi tự tay dọn dẹp và đánh bóng nội thất trên chính chiếc  xe thân yêu của mình, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết sau:
+ Hai miếng bọt biển
+ Một chai dung dịch tẩy sạch nhựa
+ Một chai dung dịch bảo vệ nhựa
+ Một tấm vải coton
+ Một cái bàn chải
+ Máy hút bụi
 
Sau khi đã chuẩn bị dụng cụ đầy đủ, ta tiến hàng các bước dọn nội thất:
 
 
1. Dùng máy hút bụi:
 
hút bụi cho xe
 
Trước khi vệ sinh để dễ dàng và nhanh chóng, bạn cần dùng máy hút bụi, hút sạch sẽ trần xe, các ngóc ngách, khe ghế, taplo, sàn xe,… Sauk hi đã hút bụi sạch sẽ, ta tiến hàng các bước tiếp theo vệ sinh từ trên xuống dưới.
 
 
2. Dọn, vệ sinh trần xe:
 
làm sạch trần xe hơi
 
 
Việc vệ sinh trần xe là đơn giản nhất bởi trần xe ở trên ít bị bẩn và bề mặt nhẵn bóng nên quá trình làm sạch cũng nhanh hơn, bạn chỉ cần xịt chất làm sạch vào khan rồi lau trần. 
 
 
3. Dọn, vệ sinh Taplo, bảng điều khiển, vô lăng:
 
 
làm sạch taplo volang
 
Đây là những nơi chịu tác động thường xuyên nhất trong quá trình lái xe. Dùng chất làm sạch phun lên bề mặt vô lăng, bảng điều khiển, hộc đựng đồ,… Bạn dùng miếng bọt biển lau qua từng ngóc ngách rồi xịt một lượng chất bảo vệ lên vải coton lau lên bề mặt, rồi chờ 10 phút sau dùng vải sạch khác lau lại. Lặp lại lần 2 cho tới khi bạn cảm thấy bề mặt đã sạch bóng.
 
 
4. Dọn, vệ sinh ghế ngồi:
 
tự dọn vệ sinh lau ghế tại nhà
 
Riêng với ghế ngồi, bạn phải sử dụng chất làm sạch chuyên dụng cho ghế da ô tô hoặc nỉ, đối với ghế da thì cần bàn chải rồi xịt dung dịch làm sạch lên, đánh tới khi lớp da bọc ngoài đã sạch và sáng bóng.
 
 
5. Dọn, vệ sinh các cánh cửa:
 
vệ sinh cửa xe
 
Tấm ốp bên trong cửa hầu hết bằng nhựa, nên việc vệ sinh bạn làm tương tự như trên taplo. Dùng bàn chải và khăn lau, lau tấm ốp cho tới khi sạch bóng.
 
 
6. Dọn, vệ sinh cốp xe:
 
vệ sinh cốp sau ô tô
 
Cốp chứa đồ phía sau chủ yếu đựng vật dụng, bạn chỉ cần lấy máy hút bụi, hút sạch sẽ là được. Riêng với xe bán tải, cốp sau là thùng chứ hàng, đã được lắp lót thùng xe bán tải, chất liệu loại lót này là nhựa ABS chỉ cần xịt nước cọ là được.
 
 
7. Vệ sinh sàn xe:
 
 
hút bụi sàn xe
 
Sàn xe thì cần hút bụi, đối với sàn chất liệu bằng da thì việc vệ sinh làm sạch dễ dàng hơn bằng việc xịt hóa chất làm sạch rồi chùi lại, còn chất liệu nỉ bạn cần dùng bàn chải để chà cho hiệu quả cao. Khách hàng đến với Đặng Gia Auto hầu hết là xe bán tải, vì vậy việc dọn nội thất xe Pickup cũng làm tương tự như với các dòng xe hơi 4 chỗ khác.
 
 
tự làm sach nội thất ô tô hiệu quả
 
Nội thất sáng bóng sau khi được vệ sinh
 
 
rửa xe sau khi làm sạch nôi thất
 
Dọn vệ sinh nội thất sạch sẽ xong, bạn tiến hành rửa xe, để xế yêu của bạn được mới mẻ, sạch sẽ từ trong ra ngoài.