danggia auto 2017

 

❶❷❸ => Dán phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt nhất?Khi bạn mới tậu cho mình 1 chiếc ô tô thì chắc hẳn sẽ nhận được lời khuyên nên dán phim cách nhiệt cho ô tô bởi những ưu điểm rất tốt của nó. Chắc chắn bạn sẽ tự hỏi phim cách nhiệt là gì và dán phim cách nhiệt ô tô tốt nhất nên chọn loại nào. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó !

 

Phim cách nhiệt là gì

 

Ban đầu, phim cách nhiệt (hay còn gọi là phim chống nóng) là một sản phẩm dành riêng cho các máy bay trực thăng luôn phải đối mặt với những tia nắng mặt trời, tia tử ngoại, hồng ngoại trong thời gian dài. Phim có khả năng ngăn chặn phần lớn năng lượng nhiệt trong tia sáng hấp thụ vào trong buồng lái nên có tác dụng chống nóng cực kỳ tốt. Chính bởi nhìn thấy lợi ích to lớn mà nó mang lại, phim dần dần được đưa vào sử dụng rộng rãi trong cuộc sống bao gồm cả việc dán phim cách nhiệt ô tô và cho nhà kính.

 

phim cách nhiệt máy bay

 

Phim cách nhiệt trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhưng dù ở đâu thì cũng đều có một điểm chung đó là một tấm lọc quang phổ (thường làm bằng nhựa polyeste) giúp cản lại các tia tử ngoại, hồng ngoại nhưng không cản lại ánh sáng giúp bạn quan sát được không gian bên ngoài. Do đó phim cách nhiệt nói chung có khả năng loại trừ 50-60 % nhiệt năng (tùy theo chất lượng của phim) từ ánh sáng mặt trời.

 

Ưu điểm chính của phim cách nhiệt

 

Phim cách nhiệt có khả năng chống lại những tia cực tím gây hại cho làn da của bạn, giữ được nội thất trong xe không bị bay màu, nứt vỡ. Chính vì khả năng chống nóng tốt nên phim sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho điều hòa mỗi khi sử dụng. Ngoài ra nó còn có một tác dụng nữa mà ít người biết đến đó là khi xe xảy ra va chạm thì miếng phim này sẽ giúp cho các miếng kính không bị văng ra làm nhiều mảnh có thể gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe.
Bên cạnh những ưu điểm đã nêu thì chúng ta có thể thấy rõ ngay được nhược điểm của nó đó chính là làm hạn chế tầm nhìn của người lái. Đây chính là điểm khác biệt cơ bản giữa các loại phim cách nhiệt ô tô tốt nhất với các loại phim rẻ tiền trên thị trường hiện nay. Xét về lý thuyết thì nếu khả năng cách nhiệt chống nóng tỷ lệ nghịch với độ xuyên sáng : nếu cách nhiệt càng tốt thì độ xuyên sáng càng giảm. Nhà sản xuất sẽ phải tối ưu hóa giữa việc cách nhiệt tốt và vẫn phải đảm bảo cho tầm nhìn của người ngồi trong xe không bị hạn chế.

 

Cấu tạo của phim cách nhiệt

 

cấu tạo phim cách nhiệt

 

Mỗi nhà sản xuất lại có một cách chế tạo phim khác nhau nhưng cấu tạo chung là bao gồm có nhiều lớp được tráng các hợp chất giúp ngăn cản tia tử ngoại và hồng ngoại. Song dù được chế tạo như thế nào thì cuối cùng thì sản phẩm hoàn thiện vẫn phải được thể hiện bằng các thông số như khả năng cách nhiệt (tia hồng ngoại), khả năng hấp thụ tia tử ngoại, độ xuyên sáng, khả năng chống trầy xước, cản tia cực tím (UV)…

 

Phim cách nhiệt ô tô tốt nhất

 

phim cách nhiệt ô tô tốt nhất

 

Hiện nay, bạn có thể nghe thấy rất nhiều các hãng sản xuất phim cách nhiệt và có rất nhiều các mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên thường chỉ có 2 loại sản phẩm chính dành cho ô tô là phim kính lái và phim kính bên, gồm 2 dòng sản phẩm là phổ thông và cao cấp. Loại phim cao cấp nhất trên thị trường sử dụng công nghệ phủ nano-ceramic cho khả năng cản nhiệt, tia UV, tử ngoại... tốt mà vẫn giữ được độ xuyên sáng cao. Loại phim này thường được dán cho kính lái. Loại cấp thấp hơn một chút thường được phủ kim loại thường như niken và crom (thường được dán cho kính bên, nơi không yêu cầu cao về khả năng quan sát). Nếu không có nhiều tiền, bạn có thể sử dụng các loại phim này để dán cho kính bên và kính hậu.

 

Đọc đến đây chắc hẳn có bạn sẽ nói rằng đã từng đọc thấy thông số kỹ thuật các nhà sản xuất đưa ra khá giống nhau nhưng giá tiền lại có thể chênh lệch tới gần 1 nửa. Sở dĩ có điều này là bởi thông số kỹ thuật chỉ được đưa ra ở….trong phòng thí nghiệm. Còn khi trong thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu sản xuất phim, tay nghề của thợ dán phim, chất lượng keo dán… Nếu phim cách nhiệt có lớp phủ kim loại mỏng thì sẽ giúp giảm bớt được giá thành sản phẩm, dễ dán hơn (do mềm hơn) nhưng đồng nghĩa với độ bền suy giảm nhanh hơn trong quá trình sử dụng. Các loại phim cách nhiệt ô tô tốt nhất sử dụng công nghệ phủ nano, cho khả năng xuyên sáng cao và hầu như không bị bong tróc trong quá trình sử dụng do lớp keo dán ít bị biến tính khi tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Hiện nay chỉ có một vài nhà sản xuất lớn trên thế giới sở hữu được công nghệ tráng keo trên bề mặt phim hoàn hảo này.

 

Mời bạn tham khảo thêm về sản phẩm sử dụng công nghệ phủ nano-ceramic cao cấp nhất trên thế giới hiện nay đó là PHIM CÁCH NHIỆT Ô TÔ SolarFree Film