danggia auto 2017

 

Dự kiến giá xe bán tải tại Việt Nam sẽ tăng trong năm 2017Trong thời gian tới rất có thể giá xe bán tải sẽ tăng lên, bởi nhiều dự kiến mức thuế tiêu thụ đặc biệt, phí trước bạ áp dụng trên xe bán tải sẽ tăng cao.
Từ năm 2013 trở về đây, xe bán tải đặc biệt được ưa chuộng tại Việt Nam. Chỉ tính riêng trong năm 2016 vừa qua, xe bán tải được tiêu thụ tại thị trường đạt gần 23.100 chiếc, tương đương với 7.5% của cả thị trường ô tô Việt Nam.
 
Những cái tên mà cứ nhắc tới phân khúc xe bán tải là người ta lần lượt nhắc đến bao gồm: Toyota Hilux, Ford Ranger, Nissan Navara, Chevrolet Colorado, Mazda BT-50 và Mitsubishi Triton. Trong đó, doanh số bán ra mạnh nhất, với mệnh danh ‘Vua Bán Tải’ giữ vững danh hiệu suốt vài năm về đây chỉ có Ford Ranger.
 
Lý do khiến xe bán tải có được doanh số bán hàng khủng đến như vậy, sở dĩ do đặc thù của dòng xe này phù hợp được với địa hình giao thông đường trường của hầu hết các tỉnh thành nước ta như hiện nay. Cùng với đó là nhu cầu vừa chở người và chở hàng, từ giới kinh doanh đến dân văn phòng, người thành thị tới người nông thôn,…
 
thue truoc ba Ford Ranger
 
Bán tải Ford Ranger Wildtrak đứng đầu phân khúc về doanh số.
 
 
Không những vậy, hầu hết khách hàng sử dụng xe bán tải đến với Đặng Gia Auto đều có nhu cầu độ và lắp thêm phụ kiện xe Pickup cần thiết cho xe, giúp em được tiện nghi, khỏe khoắn, thể hiện cái tôi riêng của mỗi chủ sở hữu.
 
Xe bán tải ngày nay được nâng cấp thiết kế sang trọng, nhiều tính năng hiện đại, không thua kém gì mẫu SUV cùng động cơ như vậy, nhưng mức giá đối với cac dòng SUV hiện hành đều có giá trên 1 tỷ đồng. Xe bốn cánh cửa, đủ chỗ ngồi thoải mãi cho 5 người.
 
 
gia xe Ford Ranger thue truoc ba
 
Phụ kiện xe bán tải Ford Ranger được Đặng Gia Auto cung cấp.
 
 
Cứ cuối tuần, cả gia đình cùng chuẩn bị hành lý, đồ đi phượt, ngồi phưu lưu trên chiếc Pickup, đưa cả nhà đến vùng ngoại ô nơi tách biệt với cuộc sống ồn ào, bon chen, vội vã của ngày thường. Khi khoang hành khách với khoang thùng chở hàng tách biệt.
 
Không chỉ trong đời sống, mà trong công việc thùng sau xe bán tải được coi là ‘con Trâu’ khi có thể chuyên chở hàng hóa có trọng lượng lên tới 1 tấn.
Ngoài những ưu điểm được kể ở trên, thì một lý do ‘mấu chốt’ nữa khiến xe bán tải được ưa chuộng đến vậy, là nhờ mức thuế ưu đãi dành riêng cho phân khúc này. Cùng với động cơ trang bị như vậy, nhưng xe bán tải lại có lệ phí trước bạ thấp hơn rất nhiều so với xe du lịch, xe bán tải có mức giá cuối cùng khi lăn bánh rẻ hơn với các dòng xe thể thao, đa dụng mà tính năng vận hành không hề thua kém. Đặc biệt, xe bán tải không hề bị hạn chế giờ lưu thông như xe tải (mà nhiều người hay bị nhầm lẫn).
 
Mức thuế trước ngày 1/7/2016, xe bán tải về Việt Nam phải chịu phí trước bạ 2%, mức thuế nhập khẩu khối ASEAN là 5%, thuế tiêu thụ đặc biệt 15%. Còn sau ngày 1/7/2017 thì mức thuế tăng lên theo dung tích, cụ thể là xe sử dụng động cơ từ 2.5L – 3.0L thuế là 20%, còn dung tích từ 3.0L trở lên sẽ là 25%, thuế trước bạ vẫn là 2%.
 
Trong khi dòng xe thể thao đa dụng có cùng dung tích động cơ như vậy, lại phải chịu mức thuế cao hơn nhiều lần, cụ thể là động cơ từ 2.0 – 2.5L thuế tiêu thụ đặc biệt 50%, động cơ từ 2.5L đến 3.0L thuế đạt 55%, động cơ từ 3.0L trở lên là 90%. Ngoài ra, các dòng xe này chịu thuế trước bạ là 12%
Theo ý kiến từ Phó thủ tướng Trịnh Đùng Dũng đã ra yêu cầu chỉ đạo Bộ Tài chính cần sử đổi và điều chỉnh là mức thuế trước bạ đối với xe bán tải, nhằm điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế để đề xuất báo cáo lên Chính phủ và Quốc hội kịp thời.
 
Nên rất có thể, trong thời gian tới phí trước bạ cũng như phí tiêu thụ đặc biệt trên xe bán tải sẽ tăng, kèm theo giá xe Ford Ranger, Toyota Hilux,... cũng theo đó mà tăng theo.