danggia auto 2017

 

Quy định đăng kiểm - Cải tạo đối với xe bán tảiThị trường xe bán tải tại Việt Nam có tới 7 mẫu xe với nhiều phiên bản khác nhau, đem lại sự sôi động, phong phú cho khách hàng lựa chọn về kiểu dáng, mẫu mã, động cơ đến nhu cầu công việc và sử dụng của khách hàng.
 
Xe bán tải không chỉ hút khách tại thị trường Việt Nam với các nước khu vực Đông Nam Á, mà ở Châu Âu thị trường bán tải ngày càng sôi động bởi tính năng đa dụng, khả năng vận hành mạnh mẽ, nội thất ngày càng được các hãng chăm chút cho sản phẩm của mình hoàn thiện và thoải mãi hơn.
 
Nhưng có vấn đề về việc đăng kiểm khiến những người lần đầu sử dụng xe bán tải luôn đặt ra câu hỏi, băn khoăn như: “ Trên giấy đăng kiểm xe thì không có nắp thùng, nhưng sau khi nắp thùng vào kiểm tra trên giấy tờ chưa được đăng kiểm vậy có bị phạt không? ”.
 
 
dang kiem xe ban tai Toyota hilux
 
Xe bán tải đi đăng kiểm.
 
 
Hôm trước, tôi đang lái xe Ford Ranger tới ngã tư thì bị cảnh sát giao thông bắt dừng lại và đỗ xe vào lề đường. Tôi chấp hành và giải thích mình đi đúng đường không sai làn cũng như không chạy quá tốc độ. CSGT có giải thích tôi không vi phạm về việc lưu thông, mà lỗi của tôi là có gắn thêm nắp thùng xe bán tải trong khi đó giấy đăng kiểm lại không có thùng xe, đồng thời thay đổi kích thước bao xung quanh xe.
 
CSGT không phạt tiền tôi mà chỉ yêu cầu về nhà nên tháo nắp thùng xe ra sao cho phù hợp với giấy đăng kiểm, nếu không lần sau sẽ bị lập biên bản. Vậy, lật của ban hành ra sao? Tôi thật sự chưa hiểu rõ.
 
 
Rất mong các chuyên gia cho ý kiến đúng đắn về vấn đề này?
 
Để bảo đảm quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ tại khoản 1 và khoản 2, Điều 55 Luật giao thông đường bộ 2008 có quy định như sau:
 
Điều 1: Việc lắp ráp, sản xuất, sửa chữa, cải tạo, bảo dưỡng và xe cơ giới nhập khẩu khi tham gia giao thông đường bộ cần tuần thủ quy định về bảo vệ môi trường và chất lượng an toàn kỹ thuật. Tuyệt đối không được cải tạo ô tô khác thành ô tô chở khách.
 
Điều 2: Chủ phương tiện không được tự ý thay đổi hệ thống, kết cấu của xe không đúng thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo được cơ quan thẩm quyền phê duyệt.
 
Xe cơ giới đã đi cải tạo phải phù hợp với tiêu chuẩn, quy định kỹ thuật về chất lượng an toàn và bảo vệ môi trường. Xe cơ giới khi tham gia giao thông phải tuân thủ quy định, trình tự và thủ tục của Thông tư quy định 85/ 2014/ TT – BGTVT về việc cải tạo phương tiện giao thông cơ giới trên đường bộ. Sau khi làm thủ tục cải tạo cần được đơn vị kiểm định cấp giấy chứng nhận cải tạo.
 
Đối với trường hợp chủ xe sau này gắn thêm nắp thùng xe bán tải, trong khi giấy đăng kiểm không hiển thị nắp thùng, đồng thời có làm thay đổi kích thước bao quanh xe, thì chủ xe phải đi làm thủ tục hoán cải xe.
 
Nếu thay đổi, cải tạo xe mà chưa làm thủ tục cải tạo vẫn lưu thông trên đường bộ, chủ xe sẽ bị phat tiền theo quy định 171/ 2003/ NĐ-CP về việc xử phạt hành chính trong giao thông đường bộ.
 
Xe bán tải có nắp thùng không bị phạt
 
Quy định đăng kiểm đối với xe bán tải.
 
 
dang kiem xe ban tai 2017
 
 
thu tuc dang kiem xe ban tai
 
Khách hàng đến tới xưởng dịch vụ Đặng Gia Auto hầu hết đều thắc mắc vấn đề đăng kiểm, hoán cải ra sao?
 
 
"Quý khách lắp nắp thùng trước. Sau đó đi đăng kiểm và làm hoán cải.
Vì đến chỗ đăng kiểm người ta còn chụp ảnh lưu vào hồ sơ xe."